Điểm danh những lợi ích của việc thuê xe hơn việc mua xe

Đối với những người có điều kiện về tài chính thì việc mua xe ô tô hoàn toàn là việc dễ dàng. Tuy nhiên với những người có khả năng tài chính trung bình thì việc cân nhắc giữa thuê và mua khiến nhiều người phải đau đầu. Việc thuê xe cũng có những mặt lợi và những hạn chế riêng. Cùng thuexechatluong.net điểm danh những lợi ích của việc thuê xe giúp bạn đưa ra được những lựa chọn tốt nhất.

Chi phí ít hơn

Việc thuê xe chắc chắn sẽ tiết kiệm hơn về khoản chi phí tài chính, các khoản tiền phải thanh toán hàng tháng sẽ không nhiều do bạn chỉ phải trả tiền cho khoảng thời gian bạn thuê.

Tiết kiệm

Chi phí ít đồng nghĩa với việc sẽ tiết kiệm hơn về khoản tài chính. Khi thuê xe, bạn sẽ phải thanh toán những chi phí theo tháng chứ không phải là chi phí trả trước. Ngoài ra, nếu trong trường hợp bạn sử dụng xe thuê cho doanh nghiệp thì sẽ có khoản khấu trừ, đây cũng là một trong những cách giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể.

Chỉ phải trả chi phí ngắn hạn

Khi bạn lựa chọn chiếc xe thuê và kí hợp đồng, chi phí duy nhất bạn phải trả chỉ là số ngày bạn thuê. Bởi ô tô đang dần trở nên phổ biến, các hãng xe ô tô luôn có những chính sách khuyến mại và những ưu đãi hấp dẫn. Vậy nên bạn sẽ không cần phải lo lắng về giá cả của những chiếc xe này lên xuống thất thường.

Không phải nghi ngờ về tuổi thọ của xe

Khi chọn mua xe, những vấn đề về độ bền của xe sẽ là điều người mua xe phải đối mặt. Tuy nhiên khi bạn thuê xe, việc này hầu như sẽ không ảnh hưởng nhiều đến bạn, vấn đề những chiếc xe sẽ bị xuống cấp có thể diễn ra trong khoảng thời gian khá dài sau đó.

Không lo về khoản khấu hao

Trong trường hợp chiếc xe của bạn có chế độ bảo hành tốt thì tuổi đời của chiếc xe vẫn sẽ giảm dần sau 3 năm. Đồng thời bạn sẽ gặp phải những vấn đề trục trặc thường có của thiết bị công nghệ và phải khắc phục nó. Tuy nhiên nếu bạn thuê xe, các chi phí về bảo hành hay trục trặc phát sinh cũng không hề ảnh hưởng đến bạn.

Bạn có thể mua nó khi thấy thích

Trong một số trường hợp, trong quá trình sử dụng xe thuê bạn cảm thấy hài lòng về chất lượng của nó và muốn mua xe, thì chi phí dành cho việc mua bán này cũng rẻ hơn rất nhiều khi bạn mua một chiếc xe mới. Vì bạn đã được trải nghiệm và có thời gian để quyết định cũng như chắc chắn hơn về việc mua chúng và không phải hoài nghi về vấn đề hoạt động của chúng trong tương lai nữa.

By Cloudy