Những lưu ý cần thiết khi thuê xe tự lái dịp Tết 2017

Hàng năm, cứ vào mỗi dịp cuối năm, không chỉ nhu cầu di chuyển trở lên tăng cao mà nhu cầu thuê xe Tết cũng tăng đột biến và có thể lên tới 300% so với những ngày thường.

thue-xe-tu-lai-tet-3

Thuê xe tự lái dịp Tết 2017

Một trong những hình ảnh thường thấy tại các bến xe, bến tàu, sân bay ngày Tết đó chính là việc chen lấn, xô đẩy, đồ đạc lỉnh kỉnh và đây cũng đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Do vậy, nhu cầu thuê xe tự lái dịp cuối năm nói chung và dịp Tết nói riêng cũng tăng rất cao. Thông thường vào những dịp này, quý khách muốn thuê xe ô tô tự lái Tết phải đặt xe từ trước đó nhiều ngày và mức giá thành thuê xe cũng sẽ cao hơn ngày thường và đặc biệt là những đơn vị cho thuê xe nhỏ lẻ, số lượng đầu xe ít. Hiện trạng dịp Tết Đinh Dậu 2017 năm nay cũng phải là ngoại lệ.

Trên thực tế này, liệu chúng ta có nên thuê xe tự lái dịp Tết hay không? Hãy cùng Thuexechatluong.net tìm hiểu những lưu ý khi thuê xe tự lái dịp Tết qua bài viết sau.

Thứ nhất, Đặt xe sớm

Vào thời điểm cuối năm, bạn cần lên kế hoạch chuẩn bị trước cho các hoạt động của mình, sau đó gọi và đặt thuê xe trước ngày sử dụng trong khoảng từ nửa tháng đến một tháng. Bởi lượng xe cho thuê sẽ hết rất nhanh đồng thời giá có thể tăng lên gấp rưỡi so với ngày thường.

Thứ 2, Xác định mục đích thuê

Trước khi thuê xe, bạn cần xác định mục đích thuê để lựa chọn được gói dịch vụ và loại xe phù hợp nhất. Bạn cũng nên dự tính về quãng đường di chuyển bao xa, thời gian bao lâu và đi bao nhiêu người.

Thứ 3, Mang giấy tờ cần thiết khi thuê xe

Thông thường người cho thuê xe sẽ yêu cầu bạn phải có Giấy phép lái xe, Chứng minh thư nhân dân hoặc sổ hộ khẩu và phương tiện thế chấp thì mới được lấy xe, để đảm bảo quyền lợi giữa 2 bên. Bạn nên chuẩn bị trước để tránh mất nhiều thời gian cho việc này.

Thứ 4, Kiểm tra giấy tờ xe

Điều tưởng chừng như dễ dàng nhất nhưng rất nhiều người lại bỏ qua đó là việc kiểm tra về thời hạn lưu hành và giấy tờ xe. Trong trường hợp không may bạn bị cảnh sát tuýt còi, nếu như giấy tờ xe và thời hạn lưu hành xe mà bạn thuê đã hết, bạn sẽ gặp phải rắc rối như phạt tiền khoảng 2-3 triệu và có thể giữ xe trong vòng 30 ngày.

Thứ 5, Kiểm tra tình trạng xe

 

thue-xe-tu-lai-tet-2

Kiểm tra tình trạng xe trước khi chính thức nhận xe

Khi nhận xe, những thứ bạn cần kiểm tra gồm có: Bên ngoài xe, hãy kiểm tra kỹ càng xem chúng có bị xước xát gì không, gương, đèn có bị hỏng hóc không, có thể chụp ảnh lại để đảm bảo bạn sẽ không phải trả bất cứ một loại phí nào khi không gây ra các vết xước; Kiểm tra máy và số kilomet, để tránh việc phải sửa chữa trên đường đi thì bạn không nên chọn xe quá cũ, hãy kiểm tra số kilomet để biết được chiếc xe đã chạy bao lâu.

Thứ 6, Thỏa thuận số kilomet phụ trội

Bạn nên xem xét các điều khoản về thoả thuận, hỏi kỹ về các gói dịch vụ trong thời gian cho thuê như việc hạn chế bao nhiêu km/ngày (thông thường sẽ hạn chế từ 200 – 300 km/ngày) và giá tiền kilomet phụ trội (dao động trong khoảng 2.500 đồng – 3.500 đồng/km).

Trước khi bạn nhận xe, hãy lập biên bản để xác định tình trạng của chiếc xe một cách rõ ràng và cụ thể nhất.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị hay cá nhân cho thuê xe tự lái và hoàn toàn không có quy chế chuẩn nào cho việc thuê xe. Do đó, người đi thuê vẫn luôn luôn phải cẩn trọng trong các thủ tục thuê xe để tránh bị hớ.